Bố trí cầu thang hợp phong thủy

Bố trí cầu thang hợp phong thủy đem lại tài lộc và sức khỏe

Bạn nghĩ bố trí cầu thang ở bất cứ nơi đâu trong ngôi nhà đều được. Đó là một sai lầm. Cầu thang được xem như xương sống của một ngôi nhà. Nó là nơi khí lực tụ lại và vận động lưu thông. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu bố trì cầu thang hợp phong thủy sẽ đem lại tài lộc, sức khỏe, may mắn… Ngược lại, nếu bố trí không thích hợp sẽ mang tới rủi ro, ốm đau bệnh tật… cho gia chủ.

 

  Cầu thang sử dụng tay vịn nhôm

 

Khi thiết kế xây dựng nhà nên chú trọng đến bố trí cầu thang. Chúng ta cần lưu ý một số yếu tố như vị trí, hướng đặt, hình dáng cầu thang…. để tránh những điều kiêng kỵ và những rủi ro không đáng có. Sau đây là cách bố trí cầu thang hợp phong thủy đem lại tài lộc và sức khỏe.

 

 

Vị trí đặt cầu thang

Cầu thang không nên đặt giữa nhà hoặc phòng làm việc. Đây được xem là vị trí phong thủy xấu nhất. Cầu thang đặt giữa nhà là điều đại kỵ sẽ gây ra nhiều tai họa cho gia chủ, có thể khiến gia đình bạn rạn nứt hoặc ly tán. Tài sản bị tiêu hao, bỏ lỡ những cơ hội lớn trong công việc và cuộc sống… Ngoài ra, cũng không nên đặt cầu thang thẳng cửa ra vào vì vị trí này sẽ khiến gia chủ gặp vấn đề về sức khỏe.

 

Cầu thang sử dụng tay vịn nhôm

 

Cầu thang nên đặt nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào và nên đi từ hướng tốt đi lên. Nên nằm phía bên phải hoặc bên trái nhà.

 

 

Bậc cầu thang không nên bị lõm hay hở

Cầu thang bị hở sẽ làm các nguồn vượng khí bị phân tán. Ảnh hưởng đến sự tích lũy tài sản. Hơn nữa, các bậc cầu thang bị hở sẽ không an toàn cho trẻ em trong nhà. Vì vậy, cầu thang nên xây hoàn chỉnh, không bị lõm hay hở.

 

Cầu thang sử dụng tay vịn nhôm

 

 

Hình dáng cầu thang

Bố trí cầu thang hợp phong thủy đem lại tài lộc và sức khỏe

Tránh sử dụng cầu thang xoắn ốc vì sẽ đem lại điểm gở. Đặc biệt khi được xây đối diện với cửa trước hoặc trung tâm nhà sẽ khiến cho gia chủ tiêu tán tài sản và gặp các vấn đề về sức khỏe. Cũng không nên dùng cầu thang xoắn quanh cột vì loại cầu thang này sẽ khiến dương khí bị xoắn lại. Làm hại gia chủ và người nam trong nhà.

 

Cầu thang sử dụng tay vịn nhôm

 

 

Tránh xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Bố trí cầu thang hợp phong thủy đem lại tài lộc và sức khỏe

Thường cầu thang bao giờ cũng đặt ở vị trí tốt để thu hút dương khí vận chuyển lên các tầng. Nhưng nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, thì vô hình đã làm giảm bớt cái tốt đó. Vì nhà vệ sinh trong một số trường hợp dùng để yểm trần những vùng khí trường xấu như Thiên hình, Đại sát.

 

Cầu thang sử dụng tay vịn nhôm

 

 

Tranh làm cầu thang đứt đoạn

Trong phong thủy, cầu thang được coi như khúc ruột trong cơ thể người. Bởi vậy tránh làm cầu thang đứt đoạn. Cụ thể là tầng một cầu thang đặt ngay đầu hành lang, lên tầng hai, tầng ba lại đặt ở cuối hành lang, hoặc vị trí khác. Trong trường hợp này phải khắc phục bằng cách trải thảm nối các bậc và các vị trí cầu thang lại. Trong trường hợp nhà không vượng khí, đủ để dẫn lên các tầng trên qua cầu thang. Nên có đèn chiếu sáng để tăng cường sinh khí.

 

Cầu thang sử dụng tay vịn nhôm

Mỹ Linh

35 mẫu cầu thang đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.