Mẫu cầu thang gỗ đẹp nhất

Mẫu cầu thang gỗ đẹp nhất hiện nay với những  phong cách đa dạng mà bạn chưa biết đến. Hãy đến ngay nt.com.vn để được tìm hiểu và lựa chon sản phẩm ưng ý nhất.

Bất cứ một ngôi nhà nào được xây dựng từ 2 tầng trở nên thì đều cần có một chiếc cầu thang làm điểm nối giữa các tầng.

Chính vì vậy, cầu thang không những là chi tiết quan trọng trong thiết kế nhà mà còn là chi tiết thể hiện sử thẩm mỹ và phong cách của gia chủ.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các quy tắc trong cách thiết kế những mẫu cầu thang gỗ đẹp nhất.

 

 

Nguyên tắc thiết kế mẫu cầu thang gỗ đẹp nhất

 

Cầu thang gỗ là loại cầu thang được nhiều gia đình sử dụng nhất hiện nay vì tính thẩm mỹ của nó vô cùng cao cùng nhiều sự tiện lợi khác. Tuy nhiên, hãy đảm bảo những nguyên tắc sau đây khi bắt tay vào thiết kế để tạo nên mẫu cầu thang gỗ đẹp nhất.

Cầu thang sử dụng tay vịn nhôm

Mẫu cầu thang gỗ đẹp

 

An toàn

Đã là cầu thang gỗ thì dù đẹp đến đâu đi chăng nữa nhưng thiếu sự an toàn thì quả thật là một điều vô cùng nguy hiểm. Trong thiết kế cầu thang gỗ đẹp, luôn luôn có những kích thước chung được áp dụng:

– Thân thang cần đạt kích thước từ 1m – 1.2m về chiều rộng.

– Lan can của cầu thang gỗ cần đạt kích thước từ 85cm – 90cm.

– Độ cao của từng bậc thang chỉ nên dao động trong khoảng 15cm – 20cm với chiều rộng tương ứng từ 25cm – 30cm.

Ngoài ra còn các yếu tố khác cần được thiết kế tỉ mỉ và chính xác như độ dốc của cầu thang so với mặt bằng xây dựng, chỗ nghỉ chân tạm thời khi lên – xuống cầu thang…

 

Kiểu dáng

Với mỗi kiểu kiến trúc nhà khác nhau sẽ có những thiết kế mẫu cầu thang gỗ khác nhau để đồng bộ tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tinh tế, đẹp mắt, phù hợp diện tích ngôi nhà, đảm bảo thể hiện không gian rộng rãi… là những điều cần thiết khi lựa chọn kiểu dáng cầu thang gỗ.

– Cầu thang thẳng: thường được sử dụng với những ngôi nhà 2 tầng có chiều cao khiêm tốn.

– Cầu thang hình chữ L (gập góc 90o): tạo hình đơn giản, chắc chắn và có 1 đoạn cầu thang gập vuông góc (thương là chỗ nghỉ chân tạm thời).

– Cầu thang xoay hướng 180o: là loại cầu thang thông dụng thường thấy trong các gia đình có chiều cao các tầng rơi vào khoảng 4 – 5m.

– Cầu thang uốn cong: đặc điểm thiết kế giống với cầu thang hình chữ L nhưng không gập góc 90o mà thay vào đó là uốn cong nối trực tiếp lên tầng trên.

– Cầu thang hình xoắn ốc: loại cầu thang được phát triển dựa trên thiết kế cầu thang uống cong. Đặc điểm của cầu thang xoắn ốc đem lại độ thẩm mỹ cao và tiết kiệm không gian một cách tốt đa.

 

Kính cường lực kết hợp cùng cầu thang gỗ

Cầu thang sử dụng tay vịn nhôm

Cầu thang gỗ kết hợp kính cường lực

Bản thân các mẫu cầu thang gỗ đẹp nhất đều đã sở hữu độ bền và tính thẩm mỹ tương đối tốt.

Chính vì vậy, sự kết hợp của các chất liệu khác sẽ tạo nên những điểm nhấn khác biệt cho vẻ đẹp của chiếc cầu thang gỗ thêm hoàn hảo – điển hình là kính cường lực.

Việc sử dụng các tấm kính cường lực trong suốt lắp đặt xen giữa khoảng cách những trụ gỗ đầy tinh tế sẽ cho người nhìn có cảm giác không gian rộng rãi hơn, thoáng hơn, đẹp mắt hơn.

Đồng thời, thiết kế này đem lại tính an toàn cao hơn trong quá trình sử dụng cầu thang gỗ.

Ngoài 3 yếu tố trên thì vẫn còn một số yếu tố khác có thể điểm qua như cách tận dụng gầm cầu thang gỗ để trang trí hoặc kê đồ dùng gia đình, vị trí đặt cầu thang phù hợp phong thủy ngôi nhà, số bậc thang hợp với vòng tuần hoàn “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”…

Để có thể lựa chọn những mẫu cầu thang gỗ đẹp nhất và phù hợp nhất với gia đình của bạn, hãy liên hệ trực tiếp với công ty CP Nam Thao qua số điện thoại 02422.63.9898 – 02466.602.602 hoặc truy cập vào website http://nt.com.vn/. 

Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách lựa chọn mẫu cầu thang gỗ đúng đắn nhất và đẹp nhất mà bạn đang tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.